Điều bạn phải quan tâm hàng đầu là nguồn máy Laser Fiber!

Máy cắt laser fiber đang được rất nhiều công ty gia công kim loại tấm quan tâm và đang được sử dụng rộng rãi trong ngành cơ khí. Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp máy cắt laser fiber nên việc lựa chọn và mua máy laser chất lượng tốt là không hề dễ dàng.

Đây là một thiết bị vô cùng quan trọng cho tổng thể con máy laser fiber. Nguồn cắt laser ảnh hưởng lớn đến giá thành của máy, nó chiếm đến 50% giá trị con máy.

Máy cắt laser ngày càng được nhiều người ưa chuộng tại Việt Nam, đặc biệt là anh em trong ngành cơ khí. Máy cắt laser giúp cho công việc tăng tiến độ nhanh chóng và  dễ dàng hơn và đương nhiên là sản phẩm làm ra cũng được hoàn thiện hơn.

Máy laser fiber là dòng máy cắt Laser cnc, được áp dụng công nghệ sợi quang (tia laser) tiên tiến nhất hiện nay. Tia laser fiber dùng để cắt hoặc khắc các vật liệu khác nhau như inox, sắt, thép…

Đặc biệt đối với anh em trong ngành cơ khí, công ty doanh nghiệp. Máy cắt laser giúp cho công việc của người thực hiện hiệu quả hơn, dễ dàng hơn. Và điều quan trọng nhất là sản phẩm làm ra đạt độ chính xác cao hơn.

 

z3524806204647 f3c0eeb7e02ac0cd7376ea4bf166b46a

Vậy máy cắt Laser CNC là gì?

Cắt laser là công nghệ cắt sử dụng chùm tia laser để các vật liệu. Máy Laser có thể cắt vật liệu phi kim hay kim loại.

Máy cắt laser là loại máy CNC được dùng trong gia công cơ khí. Đây là công nghệ CNC tiên tiến nhất hiện nay đảm bảo độ chính xác cao cũng như tiến độ và cường độ.

Tại Việt nam hiện nay, tùy thuộc vào yếu tố cấu tạo mà người ta có thể phân loại các dòng máy laser.

laser fiber ngocvietcnc1 scaled

Máy cắt CNC laser | Cách chọn mua chất lượng

Máy cắt CNC là loại máy CNC được dùng trong gia công cơ khí vì công nghệ CNC tiên tiến nhất hiện nay đã được tích hợp để đảm bảo được độ chính xác cao. Tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau mà người ta phân ra làm 2 dòng máy: máy cắt laser CO2 và máy cắt laser Fiber.

Máy cắt laser fiber chính là loại máy CNC quang học, sợi quang học. Chùm laser sẽ được khuếch đại trong sợi thủy tinh đặc biệt với mục đích cấp nguồn năng lượng bằng điốt bơm. Do vậy việc chọn mua 2 loại máy này tương tự giống nhau.

Vậy có những loại máy cắt laser CNC nào?

Dựa vào nguồn mà máy cắt laser sử dụng, chúng ta có thể chia thành 2 loại như sau.

Máy cắt laser CO2: Là máy laser dùng nguồn laser bằng khí C02 để cắt vật liệu, tạo hình, cắt thành khuôn

Máy cắt laser fiber: Đây là loại máy CNC sử dùng nguồn quang học, Sợi Quang Học. Chùm laser được khuếch đại trong sợi thủy tinh đặc biệt được cấp nguồn năng lượng bằng diot bơm.

Máy cắt laser fiber có tốc độ cắt cực cao gấp 3 lần các loại máy laser CO2, mà độ chính xác hầu như là tuyệt đối. Chính vì vậy công nghệ fiber laser sẽ giúp tối ưu được năng suất làm việc mà còn tiết kiệm được nhân lực

Với độ ưu việt, dễ dàng sử dụng, không cần phải cung cấp hiệu suất thấp và chi phí của hiệu suất. Máy cắt laser fiber ngày biến phổ biến hơn với máy cắt laser CO2.

CHINH SACH BAO HANH MAY LASER AUTOLINE PLASMA1 1

Ưu điểm của máy laser CNC là gì?

Tia Laser Fiber là sợi tia có đường kính nhỏ, và tập trung hơn. Đường cắt tạo ra tinh xảo, có độ chính xác tuyệt đối.

Hiệu năng chuyển đổi năng lượng cao gấp 3 đến 6 lần máy laser CO2.

Sử dụng sợi quang học để truyền tia laser từ nguồn phát tới đầu cắt nên không gây hao phí năng lượng. Đồng thời máy laser fiber có độ bền mà tuổi thọ rất cao.

Laser Fiber có độ êm không gây tiếng ồn, tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường.

Gia công được trên nhiều vật liệu khác nhau như sắt, thép, inox, đồng… với độ dày khác nhau.

Khả năng tự động hóa gần như tuyệt đối nên có tính an toàn dành cho người vận hành là rất cao.

Chất lượng của máy cắt Laser CNC Fiber phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Thứ nhất nguồn laser fiber.

Đây là một thiết bị rất quan trọng và ảnh hưởng lớn đến giá thành của máy. Đối với nguồn laser công suất < 2000W thì nguồn IPG của Mỹ là một lựa chọn tốt.

Đối với nguồn từ 2000W trở lên thì nguồn Trumdf của Đức vượt trội hơn nhờ công nghệ Disk laser.

lasercut cnc truong an 7d0380ea1e30453bb514f57dd58e45dc

Thứ hai là mỏ cắt laser.

Cũng là một thiết bị quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng đường cắt. Đối với các nguồn laser công suất lớn (trên 3kW) thì đầu cắt Precitec của Đức chiếm ưu thế gần như tuyệt đối.

Từ 3 kW trở xuống thì đầu cắt Raytools của Thụy sỹ là một lựa chọn tốt.

Với cùng nguồn laser như nhau, nhưng sự khác biệt giữa các đầu cắt Raytools và đầu cắt của Trung Quốc là khá rõ. Đường cắt và tốc độ cắt phụ thuộc vào chất lượng của mỏ cắt.

Bạn nên sử dụng mỏ cắt laser Precitec hoặc là mỏ cắt laser Raytools. Do đây là những thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu và đã được kiểm chứng chất lượng. Ngoài ra khách hàng nên tránh xa loại ban máy dùng thép hộp. Dù nó có giá thành rẻ nhưng hiệu quả sử dụng không được lâu dài. Mà nên sử dụng kết cấu khung bàn của những thương hiệu uy tín.

Thứ ba bàn máy cắt Laser CNC.

Công nghệ chế tạo bàn máy cắt ảnh hưởng rất lớn đến độ chính xác và độ ổn định của máy.

Đây là nơi tạo ra sự khác biệt lớn giữa các nhà sản xuất máy cắt laser. Với cùng nguồn laser và mỏ cắt laser như nhau nhưng độ chính xác, độ ổn định và độ bền của máy phụ thuộc vào chất lượng của bàn máy.

Có 2 loại kết cấu bàn máy cắt laser cnc.

Thứ nhất là loại dùng khung thép hộp, loại này dễ dàng chế tạo, chi phí thấp, trọng lượng nhẹ. Các nhà sản xuất máy giá rẻ đều dùng loại kết cấu này.

Thứ 2 là loại dùng dùng thép tấm hàn nguyên khối. Loại này chế tạo phức tạp, trong lượng nặng, giá thành cao.

Vì vậy chỉ có những nhà sản xuất chuyên nghiệp và quan tâm đến chất lượng mới làm loại này. Đây là loại bàn máy mà các hãng lớn trên thế giới như Trumpf, Amada, Bytronics…sử dụng.

z3518461211001 dacb808e59f5767216d3d1a03da665f4

1. Nguồn laser fiber là của hãng nào, sản xuất tại đâu?

Đối với các máy giá rẻ, họ sẽ để đại nguồn laser vào bất kỳ chổ trống nào trên máy. Đối với các máy có chất lượng tốt, nhà sản xuất sẽ làm một tủ riêng để lắp nguồn laser.

Nguồn laser có công suất < 2kW và có gắn máy lạnh mini (loại chuyên dùng giải nhiệt cho tủ điện mà các nhà sản xuất của Châu Âu hay sử dụng) để tạo môi trường sạch và có nhiệt độ ổn định khoảng 25 độ C cho nguồn laser hoạt động tốt. Đối với nguồn laser > 2kW do kích thước lớn, họ sẽ yêu cầu bên mua chuẩn bị phòng có gắn máy điều hòa để đặt nguồn laser.

2. Mỏ cắt laser của hãng nào?

Theo tôi bạn nên lựa chon loại mỏ cắt laser Precitec, mỏ cắt laser Raytools. Bởi vì đây là các đơn vị nổi tiếng đã được kiểm chứng trên toàn thế giới.

may laser la gi 2 copy
MỎ CẮT LASER ĐƯỢC GIA CÔNG RẤT CHẮC CHẮN – VÀ CÓ THƯƠNG HIỆU CỦA NHÀ SẢN XUẤT

3. Kết cấu khung bàn máy làm bằng thép hộp hay thép tấm hàn thành khối?

Nên tránh xa loại bàn máy dùng thép hộp, không chỉ bởi vì những nhược điểm đã nêu ở trên mà còn vì nhà cung cấp này không phải nhà sản xuất chuyên nghiệp và có tâm. Họ chỉ muốn giảm giá thành thật rẻ để bán được máy chứ không quan tâm đến hiệu quả sử dụng lâu dài của khách hàng.

Đừng nghe họ nói mà hãy nhìn vào thực tế. Nếu họ sử dụng một kết cấu mà không có một nhà sản xuất nổi tiếng thế giới nào sử dụng thì đó là có vấn đề, chính vì vậy máy của họ mới rẻ.

Nếu câu trả lời của họ là dùng thép tấm hàn nguyên khối thì hỏi xem trọng lượng máy bao nhiêu? Thông thường thì bàn máy làm bằng thép hộp sẽ có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với loại dùng thép tấm. Trừ khi họ đổ xi măng vào trong các ống thép. Một số thông tin về trọng lượng của bàn máy dùng thép tấm dùng để tham khảo:

+   Máy 1500 x 3000 mm bàn đơn có trọng lượng khoảng 2.700 Kg. Máy bàn đôi nặng trên 9.000 Kg

+   Máy 1500 x 6000 mm bàn đơn có trọng lượng trên 9.000 Kg. Máy bàn đôi có trọng lượng trên 16.000 Kg.

z3344099049180 2df53f3bd19e1d8e1cd2294a94dab02c

4. Hãy xem trên báo giá có liệt kê chi tiết các thiết bị chính trên máy cắt laser cnc hay không?

Các nhà cung cấp giá rẻ thường rất hay “quên” liệt kê chi tiết các thiết bị chính bên trong máy như: Số lượng, công suất, nhãn hiệu của động cơ servo (Ví dụ: động cơ servo của Yaskawa sẽ cao hơn nhiều so với Panasonic.

Trên máy thông thường người ta dùng 4 động cơ servo: 1 cái cho trục ngang, 2 cái cho trục dọc và 1 cái cho trục lên xuống.

Tuy nhiên, có nhà sản xuất họ “tiết kiệm” nên chỉ dùng có 3 động cơ thôi).

ứng dụng máy cắt laser fiber tạo ra đồ nội thất

z3344099014141 ca67171ebb4042d1f9454eb5862df32d

5. Phải xem đội ngũ kỹ thuật của họ có đủ khả năng hổ trợ bạn một cách nhanh chóng khi cần thiết hay không?

Một điều quan trọng nữa là hãy chọn nhà cung cấp có uy tín mà bạn tin tưởng được. Vì họ sẽ cùng bạn song hành trong suốt quá trình sử dụng máy. Và kể cả khi máy đã hết bảo hành.

Tránh trường hợp khi bạn cần hổ trợ thì phải chờ năm bảy ngày vì họ không có đủ người hoặc không có đủ năng lực để sửa chữa.

Nếu quý anh chị đã đến với NGỌC VIỆT CNC thì chúng tôi sẽ trao lại tín nhiệm mà quý anh chị đã tin tưởng đến với chúng tôi và chế độ bảo hành hậu mãi và sẽ đội kỹ thuật đến và hỗ trợ 1 cách nhanh nhất cho quý anh chị…..


6. Nên tham khảo qua một số khách hàng mà nhà cung cấp đã lắp đặt trước đó.

Nên yêu cầu nhà cung cấp đưa bạn đi xem hoặc ít nhất là các bằng chứng họ đã bán cho nhiều đơn vị khác và họ sử dụng hiệu quả.

Nếu họ từ chối với lý do khách hàng không cho đến xem chứng tỏ nhưng điều họ giới thiệu là sai lệch. Cốt yếu là đưa ra lý do để thoái thác vì thực sự họ chẳng bán được cho ai cả mặc dù họ quảng cáo rất hoành tráng. Vậy thì bạn có nên mua của họ không mặc dù giá vô cùng rẻ?

Đừng để cho giá che mắt, bạn làm theo giống như đầu sẽ là bạn nhận được nhà xuất bản của bạn với chất lượng hay không? Tất cả thứ ba đều có giá của nó.

Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong việc chọ cho mình một chiếc máy laser chất lượng.

NẾU BẠN ĐANG BÂN KHOĂN HÃY NHẮC MÁY LÊN VÀ GỌI CHO CÔNG TY SẢN XUẤT NGỌC VIỆT CNC – SẼ ĐƯỢC TƯ VẤN HỖ TRỢ VẬN HÀNH MÁY TRỰC TIẾP TẠI NHÀ MÁY SẢN XUẤT, GIÁ THÌ KHI QUÝ ANH NGHE ĐẾN RẤT BẤT NGỜ, VÌ ĐÃ CÓ NHÀ MÁY CHUYÊN SẢN XUẤT CÁC LOẠI MÁY TẠI NGỌC VIỆT CNC – GIÁ CẠNH TRANH TẠI THỊ TRƯỜNG, SỈ VÀ LẺ CHO NHÀ PHÂN PHỐI.. 

Rate this post
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0338028080
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon