Giới thiệu về Cắt Laser

Máy cắt laser cho phép bạn tạo các thiết kế và cắt hoặc khắc chúng lên một phần vật liệu. Mặc dù bạn có thể kết hợp cắt laser nhiều hơn với gỗ hoặc nhựa, nhưng bạn có thể sử dụng máy cắt laser cho vải, giấy, kim loại và hơn thế nữa.

Máy cắt laser chuyển một thiết kế được lập trình sẵn lên bất kỳ vật liệu nào bạn đang sử dụng. Mặc dù bạn sẽ cần thay đổi cài đặt dựa trên vật liệu, nhưng các tùy chọn cắt và khắc của bạn dường như vô tận như trí tưởng tượng của bạn.

Ưu điểm của cắt Laser

Độ chính xác cao

Độ chính xác của tia laser cắt vào vật liệu là cao, và đó là bằng cách cung cấp một chùm ánh sáng tập trung. Tia laser mạnh và nhỏ, nhưng độ chính xác khi nó làm tan chảy và làm bay hơi các vật liệu là vô song. Hầu hết các trường hợp, phạm vi dung sai của laser là từ 0,003 mm đến 0,006 mm.

Chi phí thấp và Giá cả phải chăng

Khả năng cắt laser vượt trội so với các máy CNC khác cùng cỡ là một trong những ưu điểm của công nghệ laser. Không cần phải chế tạo một công cụ tùy chỉnh với công nghệ cắt laser. Bạn cũng không cần phải sửa đổi thiết bị cho bất kỳ dự án nào vì không cần thêm dụng cụ cắt.

Ngoài ra, bề mặt không bị mài mòn vì không có tiếp xúc vật lý. Chi phí bảo trì ít hơn so với các công nghệ gia công khác do các bộ phận cơ khí của máy cắt laser không nhiều. Chi phí vận hành máy cũng thấp hơn so với các công cụ sản xuất truyền thống.

Được sử dụng cho các công việc có độ phức tạp cao

Nhiều công việc có thể quá phức tạp đối với các công nghệ cắt khác thì đối với máy cắt laser lại đơn giản. Công nghệ laser có thể hoạt động trên mép mỏng nhất của vật liệu. Mặc dù khu vực cắt có thể bị biến dạng hoặc cong vênh nhẹ, nhưng bạn có thể nhanh chóng tạo ra các hình học phức tạp bằng máy cắt laser. Mức độ khoan dung của cắt laser rộng, và nó có thể chứa một số lượng lớn vật liệu.

Sử dụng ít chất thải hơn và Phòng ngừa thiệt hại

Khi bạn sử dụng máy cắt laser với vật liệu, chỉ một lượng nhỏ vật liệu sẽ bị lãng phí. Điều này làm cho việc cắt laser trở nên nổi bật so với các máy khác nhờ một phần vật liệu đáng kể. Với máy cắt laser, nhà sản xuất có thể sử dụng tối đa vật liệu. Chi phí sản xuất cũng giảm do sử dụng được nhiều tài nguyên hơn và ít chất thải hơn.

Một ưu điểm khác của cắt laser là tránh được những hư hỏng, ngay cả đối với những vật liệu hẹp nhất. Nhiều người có xu hướng tin vào những thông tin sai lệch về thiết bị rằng việc làm cong vênh hoặc hư hỏng vật liệu là điều khó tránh khỏi. Niềm tin phổ biến có tiền đề là sử dụng nhiệt cao trong quá trình cắt laser. Bạn cần lưu ý rằng nhiệt chỉ ảnh hưởng đến một vùng nhỏ của vật liệu và không ảnh hưởng đến khả năng chịu đựng. Tốc độ tia laser cắt qua các tấm là rất nhanh, vì vậy việc cắt sẽ mất ít thời gian hơn. Do đó, các nhà sản xuất có thể dễ dàng tránh được tình trạng cong vênh, biến dạng.

Tiêu thụ điện năng thấp

Máy cắt laser không có bất kỳ bộ phận chuyển động nào khác làm giảm năng lượng tiêu thụ. Ngược lại, máy móc có các bộ phận chuyển động có xu hướng tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Ngoài ra, thời gian để máy cắt laser cắt qua vật liệu là rất nhanh. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và điện năng. Khi năng lượng tiêu thụ giảm, chi phí vận hành cũng giảm theo.

Khả năng tương thích với nhiều loại vật liệu

Khả năng của máy làm việc trên nhiều loại vật liệu là điều thú vị. Bên cạnh việc cắt vật liệu, cắt laser còn giúp thực hiện các quá trình khác như đánh dấu, khoan và khắc. Điều đáng lưu ý là bạn không cần phải chuyển đổi hoặc thay thế các công cụ để thực hiện tất cả các công việc khác nhau này.

Dịch vụ gia công cắt laser tại Ngọc Việt

Luôn tạo được lòng tin với khách hàng cùng nhiều đối tác lớn, nhỏ, hiện Ngọc Việt chính là đơn vị gia công cắt laser, giá rẻ, chất lượng cao mà khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng.

 

⇒ Nhìn chung, không có nhiều tài liệu bạn không thể sử dụng. Tốt nhất, bạn nên tránh thủy tinh, trừ khi bạn đang khắc. Bất kỳ vật liệu nào có chứa clo, chẳng hạn như vinyl hoặc PVC, cũng không được khuyến khích.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0582337754
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon