Quy trình cắt Laser Fiber CNC

Cắt laser cơ bản bao gồm các công đoạn sau:

–  Sự phát tia: Chùm tia laze được tạo ra thông qua sự phát xạ tự phát hoặc kích thích.

–  Tập trung tia: Chùm tia đi vào qua vòi phun hướng đến khu vực tác động.

–  Đốt nóng và nóng chảy cục bộ: Chùm tia bị vật liệu hấp thụ làm tăng nội năng và sinh nhiệt.

–  Phun vật liệu: Là một phần của quá trình gia nhiệt và nấu chảy, các khu vực của vật liệu được hóa hơi để tạo ra đường cắt mong muốn.

–  Chuyển động tia: Chuyển động và cắt được thực hiện thông qua gương phản chiếu, chuyển động đầu laser hoặc thao tác phôi.

– Mỗi giai đoạn đều quan trọng đối với quá trình cắt laser và tạo ra một đường cắt chính xác. Tùy thuộc vào vật liệu và kiểu cắt, cắt laser cũng sử dụng khí trơ hoặc khí hỗ trợ hoạt động.

Cấu hình của máy cắt laser Fiber cnc

–  Cấu hình của máy cắt Laser Fiber cnc kim loại ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cắt. Các hiệu ứng hiệu suất cụ thể được liệt kê bên dưới theo thành phần.

1. Động cơ AC Servo : đây là 1 trong những bộ phận của máy cắt laser và nó quyết định đến tốc độ xử lý của bộ phận cắt. Sự khác biệt của AC Servo , khả năng tự động hóa cực cao mang lại tính chính xác mà ta có thể thấy từ những sản phẩm của máy cắt laser CNC. Với nhiều tı́nh năng nổi bật, hiệu suất cao, khả năng điều khiển chính xác vị trí, tốc độ, lực căng, vận hành mạnh mẽ và hoạt động ổn định.

2. Thấu kính laser : Thấu kính laser là một trong những linh kiện quan trọng của máy khắc laser có tính năng giảm sự phản chiếu ánh sáng, cho tia laser truyền qua với hiệu suất cao để chiếu đến bề mặt vật liệu, khả năng chịu được năng lượng laser lớn và tốc độ truyền laser qua nhanh.

Thấu kính laser phi 12, 18, 19, 20

Thấu kính laser phi 25

Đường kính thấu kính: Ф18mm, Ф19.5mm, Ф20mm, Φ25mm

Chất liệu: Kẽm, Seleni

Tiêu cự thấu kính: 38.1mm 50.8mm 63.5mm

Đường kính thấu kính máy laser

Tiêu cự thấu kính

F18

F50.8

F19.05

F50.8

F19.05

F63.5

F 20

F50.8

F20

F63.5

F25

F63.5

thau kinh laser lens focus min

3. Ống laser máy cắt kim loại: ống laser là trái tim của thiết bị laser.

4.  Lắp ráp cơ khí: 

– Sau khi sử dụng lâu dài, giá đỡ cuối cùng sẽ biến dạng, ảnh hưởng đến độ chính xác cắt của thiết bị cắt laser. Chúng tôi sử dụng thép cán nguội để khắc phục sự cố này và mang lại thời gian sử dụng lâu dài cho máy.

Các thiết bị và chức năng của máy cắt Laser Fiber Cnc

– Máy cắt laser fiber đã được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau. Ngày càng có nhiều người bắt đầu chú ý đến máy cắt laser fiber.

– Máy cắt laser fiber là thiết bị chính của máy móc, ánh sáng và điện, và sự tích hợp của toàn bộ hệ thống chủ yếu bao gồm: một phần của máy chủ, laser, đầu laser, hệ thống CNC, nền tảng vận hành, bộ nguồn laser, máy làm lạnh, xi lanh, máy nén khí, bình chứa khí, máy sấy làm mát, bộ lọc, máy khử khí thải, máy tẩy cặn…

Artboard 1

 

5/5 - (1 bình chọn)

2 thoughts on “Quy Trình Cắt Laser Fiber CNC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0338028080
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon