Các thông số của máy cắt Laser Fiber, như độ chính xác cắt, tốc độ cắt, chất lượng đường cắt và độ ổn định là một số yếu tố để xác định chất lượng của máy cắt laser fiber, vì vậy chúng được người mua quan tâm nhất. Trên thực tế, độ chính xác khi cắt của máy cắt Laser không hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân thiết bị, còn rất nhiều yếu tố khác. Sau đây, Ngọc Việt CNC chia sẻ về những yếu tố có thể ảnh hưởng đến độ chính xác cắt của máy cắt laser.

 

Máy cắt Laser Fiber CNC có ưu điểm là độ chính xác cắt cao, tốc độ cao, đường cắt đẹp sắc nét, chi phí gia công thấp … nên đang dần thay thế các thiết bị cắt kim loại truyền thống. Hiện nay phạm vi ứng dụng của máy cắt laser ngày càng rộng rãi, độ chính xác cắt của máy cắt Laser liên quan đến công nghệ gia công. Do đó, độ chính xác của đường cắt cũng là một trong những vấn đề được người mua quan tâm. Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cắt như

Kích thước điểm của chùm tia laser sau khi lấy nét. Kích thước vết càng nhỏ thì độ chính xác cắt càng cao.

  1.  Độ chính xác định vị của bàn làm việc xác định độ chính xác cắt lặp lại. Độ chính xác của bàn làm việc càng cao thì độ chính xác cắt càng cao. Điều này rất quan trọng khi cắt sản phẩm với số lượng lớn, yêu cầu sự đồng đều về chất lượng.
  2. Phôi cắt càng dày thì độ chính xác càng thấp và đường cắt càng lớn. Vì chùm tia laser có hình nón nên khe cũng có hình nón.
  3. Vật liệu phôi có số ảnh hưởng đến độ chính xác cắt laser. Trong cùng một trường hợp, độ chính xác cắt của thép không gỉ cao hơn nhôm và bề mặt cắt cũng mịn hơn. Vết cắt của thép không gỉ 0,3mm nhỏ hơn thép carbon 2mm.

Tốc độ cắt ảnh hưởng thế nào đến chất lượng sản phẩm

máy laser cnc

Việc lựa chọn tốc độ cắt phù hợp cho máy cắt laser kim loại cũng rất quan trọng khi cắt. Phạm vi tốc độ cắt tốt nhất có thể được chọn theo mô tả thiết bị hoặc xác định bằng thực nghiệm. Do độ dày của vật liệu, vật liệu khác nhau, nhiệt độ nóng chảy cao thấp, dẫn nhiệt khác nhau. Tốc độ cắt cũng thay đổi tương ứng do ảnh hưởng của các yếu tố như tỷ lệ kích thước và sức căng bề mặt sau khi nung chảy. Ảnh hưởng của tốc độ cắt đến chất lượng cắt.

  1. Tăng tốc độ cắt nhanh chóng có thể cải thiện chất lượng của vết cắt, nghĩa là đường cắt hơi hẹp hơn, bề mặt của vết cắt phẳng hơn và có thể giảm biến dạng.
  2. Khi tốc độ cực thấp, vết cắt sẽ quá rộng và vòng cung có thể đi ra ngoài.

Tóm lại, chất lượng cắt tốt và tốc độ cắt của máy cắt Laser Fiber CNC là không thể tách rời. Điều này đòi hỏi bạn phải cẩn thận nắm bắt trong hoạt động thực tế, tìm ra điểm cân bằng tốt nhất giữa tốc độ và chất lượng để thiết bị phát huy tối đa giá trị của nó!

Rate this post
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0338028080
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon