Đầu cắt Laser Raytools và những đặc điểm rất ít người biết, là bộ phận quang trọng của máy cắt và được thao tác thường xuyên trong quá trình vận hành máy.

Đầu cắt Laser Raytools 

Đầu cắt laser Raytools- Máy Cắt Laser Fiber

Giới thiệu đầu cắt laser Raytools

Đầu cắt Laser Raytools và những đặc điểm rất ít người biết tới của nó

Hướng dẫn này bao gồm mô tả chung, cài đặt cơ bản, cài đặt gốc, vận hành và dịch vụ bảo trì và các khía cạnh khác của sản phẩm đầu cắt laser Raytools dòng BM111, có quá nhiều quang và cấu hình tùy chỉnh cơ học, vì vậy chỉ những phần chính sẽ được giới thiệu trong phần này thủ công.

z3582791313184 795f1e32e36bb2d6e128483bdb776405

Đầu laser Raytools sê-ri BM111 là đầu cắt lấy nét tự động cho laser sợi quang, là được phát hành bởi Thụy Sĩ RAYTOOLS AG vào năm 2017. Các sản phẩm được trang bị servo bên trong bộ truyền động mô tơ, sử dụng cơ chế tuyến tính để điều khiển thấu kính lấy nét thay đổi vị trí trong phạm vi khoảng 22mm tự động.

Người dùng có thể sử dụng cài đặt chương trình để đạt được liên tục điều chỉnh vị trí lấy nét để hoàn thành việc đục lỗ nhanh chóng của các tấm dày và tự động cắt các tấm vật liệu, độ dày khác nhau.

Các sản phẩm có thể được trang bị D30 composite nhóm thấu kính để tích hợp chùm tia. Các cấu hình giao diện đa dạng có thể được điều chỉnh cho phù hợp với nhiều loại của laser sợi quang, thiết kế quang học và làm mát bằng nước được tối ưu hóa cho phép các đầu laser Raytools hoạt động ở nhiệt độ cao trong thời gian dài liên tục và đều đặn.

Đặc điểm đầu cắt laser Raytools

Cấu hình quang học được tối ưu hóa và thiết kế luồng không khí mượt mà và hiệu quả;

 

z3582791310644 385b971f82a98173522e8b858439ecc3

  • Được trang bị các nhóm thấu kính tổng hợp D30, công suất sợi quang tối đa lên đến 3KW;
  • Cấu hình quang học được tối ưu hóa và thiết kế cho hiệu suất mượt mà và hiệu quả.
  • Phạm vi lấy nét tự động +10 ~ -12mm, với độ chính xác điều chỉnh đến 0,05mm.
  • Sử dụng thấu kính D30 composite, cho công suất sợi quang lên đến 3KW.
  • Gia tốc tối đa của trình điều khiển ống kính tiêu cự là 10m/s.
  • Thiết kế giá đỡ ống kính dạng ngăn kéo, hỗ trợ thay thế ống kính một cách nhanh chóng và thuận tiện.
  • Sử dụng giao diện đa dạng như QBH, QD và các giao diện khác để phù hợp với nhiều loại laser sợi quang.

Cấu trúc & Chức năng

Như trong Hình 1, đầu laser bao gồm bốn đơn vị cơ bản, chẳng hạn như mô-đun chuẩn trực, mô-đun trình điều khiển lấy nét, mô-đun ống kính bảo vệ và mô-đun vòi phun.

z3582791289540 fcea3b9546b475e0bcabcba5a3e37fec

Mô-đun Chuẩn Trực

Chuẩn trực tia laser để tạo thành chùm song song và điều chỉnh điểm phát tia từ tâm vòi phun.

Mô-đun Trình Điều Khiển Tiêu Điểm

Hội tụ chùm tia thành một điểm nhỏ với mật độ công suất cao.

Vị trí lấy nét được điều chỉnh tự động, gia tăng tuổi thọ của thấu kính hội tụ.

Mô-đun Đầu Phun

Hướng chùm tia đến chi tiết gia công và tạo ra tia cắt tốc độ cao để đạt được chất lượng cắt cao.

Lắp đặt cơ khí 

 Lỗ lắp

 Kích thước và vị trí lỗ lắp của đầu cắt laser Raytools BM111 có thể được sử dụng để cố định đầu laser và máy công cụ. Chúng tôi đặc biệt khuyến nghị khách hàng nên lắp đặt đầu laser vuông góc với bề mặt vật liệu gia công theo yêu cầu và đảm bảo rằng đầu ống được khóa chặt, đây là một trong những điều kiện tiên quyết để đảm bảo hiệu quả cắt ổn định sau đó.

Kết nối ống nước và ống khí

 Giao diện làm mát bằng nước

z3582791306404 1c906efa12489053ebc4bcca413159da

 Đầu cắt laser Raytools BM111 có 2 bộ kênh làm mát bằng nước, hướng nước vào và xuất có thể được bố trí tùy ý. Điều quan trọng cần lưu ý là khi công suất laser lớn hơn 500watt, chúng tôi khuyến nghị người dùng sử dụng làm mát bằng nước.Vị trí và số lượng của các giao diện nước và bảng dưới đây nêu chi tiết tốc độ dòng nước được đề xuất. Được sử dụng với nguồn nước bên ngoài được cung cấp, điều kiện tiên quyết là phải đáp ứng các yêu cầu trong danh sách.

Giao diện khí đồng nhất

Miêu tả chi tiết đầu cắt laser Raytools

Các tạp chất trong khí cắt như hydrocacbon và hơi nước có thể làm hỏng ống kính và gây ra sự dao động công suất laser cũng như sự không nhất quán giữa các phần của chi tiết gia công. Bảng sau là thông số kỹ thuật khí cắt được bộ lọc có thể loại bỏ tối thiểu 0,01 micron hạt để làm sạch.Chúng tôi khuyến nghị khách hàng sử dụng đồng hồ đo áp suất có màng ngăn bằng thép không gỉ.

Đồng hồ đo áp suất công nghiệp hút không khí. Màng cao su tạo ra hydrocacbon do lão hóa hoặc các yếu tố khác.

Áp suất phải nhỏ hơn 10 bar. Không sử dụng oxy làm khí làm mát khuyến nghị. Độ tinh khiết của khí càng cao thì chất lượng của phần cắt càng tốt andhydrocacbon.

Kết nối cáp đầu cắt

 Kết nối đầu cắt và cáp

Kết nối đầu nối tương ứng của đầu cắt với cáp nguồn động cơ, cáp bộ mã hóa, cáp cảm biến tương ứng (như trong hình 3.3). Sau khi đã bảo lưu độ dài thích hợp, cáp được lắp vào rãnh rãnh của máy công cụ và cố định.

Đầu cắt laser Raytools

 Kết nối cáp và trình điều khiển 

Kết nối cáp nguồn động cơ và cáp tín hiệu với các giao diện tương ứng của ổ đĩa theo định nghĩa trong ống bọc cáp. (Lưu ý: Đầu ra mức thấp của cảm biến giới hạn không phải là chế độ đầu ra đóng.)

Chúng tôi đã phân tích các đặc điểm quan trọng như cấu trúc, chức năng, và đặc điểm sản phẩm, giúp bạn hiểu rõ hơn về ưu điểm và khả năng của Đầu Cắt Laser Raytools. Nếu bạn đang xem xét việc đầu tư vào công nghệ cắt laser và đang tìm kiếm một giải pháp hiệu quả và linh hoạt, sản phẩm này có thể là một lựa chọn xuất sắc.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác đáng tin cậy trong lĩnh vực cắt laser, Đầu Cắt Laser Raytools có thể là sự lựa chọn đáng xem xét. Với những tính năng và hiệu suất ấn tượng, sản phẩm này hứa hẹn mang lại những giải pháp cắt chất lượng và hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Rate this post
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0338028080
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon