Ngày nay công nghệ cắt laser hay máy cắt Laser Fiber CNC không còn là cái tên xa lạ đối với dân kỹ thuật hay các doanh nghiệp sản xuất nữa. Nếu bạn đang tìm hiểu về máy cắt Laser Fiber CNC thì bạn cũng biết rằng nguồn cắt laser là bộ phận quan trọng của máy.

 

Nguồn laser thường chiếm 50% giá trị của chiếc máy cắt. Ngoài ra, Bộ nguồn cắt laser cũng được quan tâm vì chúng ảnh hưởng đến độ chính xác trong khi cắt. Cùng Ngọc Việt CNC tìm hiểu xem các nguồn cắt này có gì khác nhau nhé!

Có những loại nguồn nào?

Nguồn cắt cho máy cắt Laser Fiber CNC hiện nay được nhiều nước trên thế giới sản xuất như: Đức, Mỹ, Trung Quốc… Nhưng hiện nay có một số nguồn Fiber Laser được sử dụng nhiều như nguồn IPG (Đức),Raycus, Max (Trung Quốc).

Nguồn cắt laser Raycus   

Cái tên đầu tiên phải kể đến là Raycus, xuất xứ từ Trung Quốc. Đây là thương hiệu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Nguồn cắt Raycus không nổi tiếng về chất lượng cắt  và có dải tần nhỏ nhỏ, chỉ từ 20 đến 80 kHz. Giúp chúng có thể một phạm vi ngắn trên các vật liệu cắt.

nguồn cắt laser Raycus

Nhìn chung, so với các thương hiệu khác, Raycus không mang lại quá nhiều lợi thế cho khách hàng. Nhưng chúng có giá có rẻ hơn so với các thương hiệu khác, và do đó các máy được chế tạo bằng nguồn điện này có giá thành thấp.

 

Nguồn cắt laser Max  

Max là một thương hiệu nguồn sợi quang nổi tiếng là không quá đắc nhưng điểm khác biệt giữa thương hiệu này so với Raycus là Max có độ ổn định tốt hơn. Hơn nữa, nguồn laser Max có dải tần số từ 0 đến 120 kHz lớn hơn Raycus.

nguồn cắt laser Max

Nguồn cắt laser IPG 

Nguồn cắt IPG (Đức) là một trong những thương hiệu nổi tiếng về chất lượng cắt cao và ổn định. Ưu điểm chính của nguồn cắt này là chất lượng cắt cao và đảm bảo so với các thương hiệu Trung Quốc. Ngoài ra, nguồn IPG có thể cắt nhiều loại vật liệu với kết quả tuyệt vời.

nguồn cắt IPG

Nguồn cắt laser là bộ phận quan trọng của máy cắt Laser Fiber CNC nên khi đầu tư bạn nên tìm hiểu thận trọng để đầu tư hợp lý. Với những chia sẻ của Ngọc Việt CNC, hi vọng giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các nguồn cắt.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm máy cắt Laser Fiber CNC chất lượng, đừng ngần ngại, liên hệ ngay với Ngọc Việt CNC để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm và dịch vụ.

Rate this post
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0338028080
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon